Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất 2020?

gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

Lâu nay, có khá nhiều hình thức đầu tư nhưng riêng gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Vì vậy, điều khách hàng quan tâm nhất mỗi khi muốn gửi tiết kiệm là gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất?

1. Hướng dẫn chọn ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn

Để chọn mặt gửi vàng, trước hết khách hàng nên xem xét báo cáo tài chính hoặc các thông số về độ an toàn vốn, vốn điều lệ, tình hình thanh toán các khoản,.. của ngân hàng đó để có đánh giá khách quan về ngân hàng đó có tốt, có đủ tiêu chuẩn và uy tín không.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần xem xét ngân hàng đó có nhiều chi nhánh, điểm giao dịch gần với nơi ở, nơi làm việc của mình hay không, để dễ dàng  giao dịch khi cần thiết.

Đồng thời có các dịch vụ internet có thể giao dịch qua mạng online được không?

Ngân hàng bạn chọn có liên kết với các ngân hàng khác để dễ dàng gia dịch chuyển khoản khi cần thiết hay không? Và các khoản chi phí, mức phí phát sinh khác như thế nào?

Ngoài ra, lãi suất cùng các chương trình khuyến mãi khác và các kỳ hạn gửi tương ứng cũng là yếu tố quyết định đên sự chọn lựa ngân hàng của bạn.

Vấn đề về sỏ tiết kiệm cũng rất quan trọng, bạn nên bảo quản sổ cẩn thận, xuất sổ khi giao dịch một cách rõ ràng.gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

2. Một số ngân hàng có độ tin cậy gửi tiền tiết kiệm an toàn cao

  • Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank

Agribank được biết tới là ngân hàng có hệ thống giao dịch thuộc tốp đầu cả nước, có tổng nguồn vốn đạt gần 30 nghìn tỷ đồng, có hơn 2200 điểm giao dịch trên toàn quốc, với gần 30 nghìn cán bộ nhân viên.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đạt 6,9%/năm.

>>Xem ngay: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Nông Nghiệp Agribank

  • Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất nhì Việt Nam, với hơn 24 nghìn cán bộ. BIDV đã cùng hợp tác kinh doanh phát triển với hơn 800 ngân hàng trên thế giới. Với kỳ hạn gửi trong 12 tháng, mức lãi suất gửi tiết kiệm là 6,9%/năm.

  • Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng đứng top lớn, nhất cả nước, có vốn điều lệ hơn 37 nghìn tỷ đồng. Lãi suất gửi tiết kiệm cũng khá cao trên 7%/năm.

>>>>Xem ngay: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

Ngân hàng dáng tin cậy, gửi tiết kiệm an toàn nhất

 

  • Ngân hàng VPBank

VPBank  là một trong những ngân hàng được thành lập khá sớm ở Việt Nam. Hiện nay, VPBank đã nâng vốn điều lệ lên gần 6.400 tỷ đồng, với mạng lưới hơn 200 điểm giao dịch và đội ngũ nhân viên hơn 7000 người trên khắp cả nước.

Với kỳ hạn gửi tiết kiệm 36 tháng, VPBank có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay là 7,8-8,2%/năm.

  • Ngân hàng Sacombank

Sacombank thành lập vào năm 1991, đến nay vốn điều lệ đã lên tới hơn 14 nghìn tỷ đồng, được coi là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất cả nước. Ở kỳ hạn 3 tháng là 5,9%/năm.

Ngoài những ngân hàng trên, còn các ngân hàng khác cũng có mức độ uy tín gửi tiết kiệm cao như Vietcombank, Techcombank,…

Trên đây là thông tin về ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn nhất cho khách hàng tham khảo. Mọi thông tin vướng mắc khách hàng co thể để lại câu hỏi bên dưới, chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *