Hạn mức tín dụng và cách tính như thế nào?

Thẻ tín dụng được sử dụng thay thế cho việc thanh toán tiền mặt. Hiểu một cách đơn giản, đây là loại thẻ giúp bạn “chi tiêu trước – trả tiền sau”.Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng hóa, dịch vụ mà thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho ngân hàng sau một khoảng thời gian nhất định.

Hạn mức tín dụng được hiểu là giới hạn mức cho vay tối đa trong hoạt động của tổ chức tín dụng; số dư nợ vay hay là số dư nợ tối đa vào một thời điểm nhất định, thường là ngày cuối quý, cuối năm được quy định trong kế hoạch tín dụng của ngân hàng.

Hạn mức tín dụng khi sử dụng thẻ tín dụng

Ngày miễn lãi của thẻ tín dụng

“Dùng thẻ tín dụng, tôi được hưởng bao nhiêu ngày miễn lãi suất?” là câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra trước khi đăng ký mở thẻ tín dụng.

Ngày miễn lãi của thẻ tín dụng: Là khoảng thời gian chủ thẻ được sử dụng thẻ tín dụng mà các giao dịch qua thẻ không chịu lãi suất.Hiện tại, các ngân hàng thường áp ngày miễn lãi tối đa 45 ngày hoặc 55 ngày.

Nếu số ngày miễn lãi tối đa là 55 ngày thì ngày đến hạn thanh toán là ngày thứ 25 kể từ ngày lên sao kê. Tương tự nếu ngày miễn lãi tối đa 45 ngày thì ngày đến hạn thanh toán là ngày thứ 15 kể từ ngày lên sao kê.

so-sanh-cac-loai-the-tin-dung

Lãi suất thẻ tín dụng được tính như thế nào?

Lãi suất thẻ tín dụng được áp dụng khi chủ thẻ không thanh toán đủ toàn bộ số tiền đến hạn thanh toán/hoặc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.Lãi suất được tính trên dư nợ trên thẻ tín dụng tại ngày lập sao kê.

Thông tin về các giao dịch tôi đã chi tiêu và số tiền cần thanh toán tôi nhận bằng cách nào?

Để giúp khách hàng biết được số tiền cần thanh toán và ngày cần thanh thanh toán, ngân hàng cung cấp cho khách hàng: Bảng sao kê thẻ tín dụng.

Bảng sao kê thẻ tín dụng là bảng kê chi tiết các giao dịch đã chi tiêu và được ghi nhận vào hệ thống ngân hàng trong vòng 30 ngày trước đó tính từ ngày lập bảng kê.

Căn cứ vào bảng sao kê, chủ thẻ biết được số tiền cần thanh toán và ngày cần thanh toán cho Ngân hàng. Chủ thẻ có thể nhận được bảng sao kê qua các hình thức: qua chuyển phát nhanh (sao kê giấy), qua email (sao kê điện tử), qua tin nhắn (sao kê rút gọn).

Quy trình thay đổi hạn mức tín dụng

Nếu muốn tăng/giảm hạn mức tín dụng, khách hàng chỉ cần ra ngân hàng mở thẻ và thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất: TRA CỨU NHANH

Bước 2: Vào quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ cá nhân

Bước 3: Yêu cầu nhân viên tăng/ giảm hạn mức thẻ tín dụng của mình

Nhân viên sẽ phát cho khách hàng 1 mẫu yêu cầu thay đổi hạn mức, khách hàng điền đầy đủ thông tin rồi gửi lại nhân viên.
Nộp hồ sơ chứng minh thu nhập và lịch sử giao dịch của mình cho ngân hàng.
Bước 4: Giao dịch viên sẽ kiểm tra và xác thực các hồ sơ

Bước 5: Đồng ý tăng/giảm hạn mức tín dụng cho khách hàng theo quy định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *