Nên gửi tiết kiệm ngân hàng bao nhiêu thì tốt?

Hinh-3-cac-hinh-thuc-gui-tiet-kiem-deu-co-loi-cho-khach-hang

Bạn có tài chính, bạn muốn gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng chưa biết gửi tiết kiệm ngân hàng bao nhiêu thì tốt, gửi ở đâu thì có lãi suất cao? Nếu đang phân vân với những lựa chọn của chính mình thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Có thể gửi tiết kiệm ngân hàng bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là một trong những phương pháp đầu tư khá hiệu quả, bởi giải pháp này sẽ không có nhiều rủi ro như khi đầu tư tài chính, mặt khác, mức lãi suất lại thường dao động trong mức ổn định, người gửi tiền có thể dễ dàng tính toán được số tiền của mình. Tuy nhiên, mỗi khi bắt đầu gửi tiền thì câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng bao nhiêu là tốt lại xuất hiện.

Hinh-1-co-the-gui-tiet-kiem-ngan-hang-bao-nhieu

Có thể gửi tiết kiệm ngân hàng bao nhiêu?

Mỗi người trong chúng ta đều có một nguồn tài chính nhất định, những mục tiêu tài chính khác nhau. Nhưng không giống như đầu tư tài chính, người kinh doanh có thể bỏ số vốn tùy ý, gửi tiền ngân hàng sẽ có những hạn mức nhất định. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng quy định số tiền tối thiểu khi gửi tiết kiệm là 1 triệu đồng và không giới hạn thời gian gửi và rút tiền. Bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân cùng với mức lãi suất được ngân hàng đưa ra.

Xem thêm: Ưu đãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng Bắc Á

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất cao?

Thông thường nếu muốn gửi tiết kiệm ngân hàng, người ta sẽ không gửi với số tiền quá ít, bởi nếu số tiền gửi tăng lên thì mức lãi suất tăng lên. Nếu gửi trong kỳ hạn ngắn, số tiền lãi mà bạn nhận được cũng sẽ thấp hơn khi bạn gửi kỳ hạn lâu dài. Điều này rất hợp lý và tự nhiên, vậy nên nếu xem xét về mục tiêu sử dụng và khoản tiền bạn đang có một cách khách quan thì bản thân bạn sẽ tự có cho mình một câu trả lời chính xác nhất đối với câu hỏi nên gửi tiết kiệm ngân hàng bao nhiêu.

Hinh-2-nen-gui-tiet-kiem-tai-ngan-hang-nao

Nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng nào?

Bạn đang phân vân không biết gửi ở ngân hàng nào thì sẽ có mức lãi suất cao nhất, hãy tham khảo một vài gợi ý sau đây. Tính đến thời điểm tháng 5 năm 2019 hiện nay, ngân hàng Bắc Á và Nam Á có mức lãi suất ổn định và cao nhất trong số các ngân hàng hiện tại. Nếu bạn lựa chọn Nam Á Bank, khi gửi tiết kiệm 24 tháng trở lên, bạn sẽ nhận được mức lãi suất là 8.45%, cao nhất so với các ngân hàng hiện tại. Còn với Bắc Á Bank, lãi suất sẽ là 8% nếu như bạn gửi trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên. Bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin khác cũng như xét điều kiện và mục tiêu của bản thân để đưa ra quyết định hợp lý.

Hinh-3-cac-hinh-thuc-gui-tiet-kiem-deu-co-loi-cho-khach-hang

Các hình thức gửi tiết kiệm đều có lợi cho khách hàng

Hiện nay, nhiều ngân hàng có hình thức gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, mỗi kỳ hạn gửi sẽ có những lợi ích khác nhau. Đối với gửi tiết kiệm ngắn hạn là hình thức linh hoạt nhát và sẽ dành cho những khách hàng thường xuyên phải sử dụng vốn. Khách hàng có thể rút tiền khi cần và lãi sẽ được tính trên số ngày tiền gửi. Đối với tiền gửi dài hạn thì các khoản vay sẽ phù hợp với những khách hàng có dòng tiền nhàn rỗi mà chưa sử dụng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ ngân hàng nào để mở thẻ cũng như tài khoản của mình. Nhưng bạn cần tham khảo về các ưu đãi và mức lãi suất mà bạn nhận được khi gửi tiền tiết kiệm.

Bài viết cung cấp các thông tin liên quan đến việc nên gửi tiết kiệm ngân hàng bao nhiêu. Hy vọng, bạn đọc sẽ có cho mình những quyết định chính xác và phù hợp sau khi tham khảo bài viết này. Liên hệ TheBank.vn – Chuyên gia tài chính của bạn ngay nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tài chính bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *