Tìm hiểu về ngân hàng anz và lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng anz

Ngân hàng anz còn khá xa lạ đối với nhiều người? Vậy thực ra đây là ngân hàng gì và lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng anz ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiêu ngay sau bài viết này nhé.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng anz hay không? Và đây là ngân hàng gì? Vốn nước ngoài hay vốn nhà nước. Hãy tìm hiểu những bí mật này ngay sau đây.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng anz

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ VNĐ

ANZ được dịch từ tiếng Anh – Australia và New Zealand Bank Group Limited, là ngân hàng lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường tại Úc, chỉ sau ngân hàng Commonwealth và Tập đoàn Ngân hàng Westpac. Do vậy, có thể thấy đây là một ngân hoàn nước ngoài mới lấn sân sang thị trường tài chính Việt Nam. Ngân hàng ANZ hoạt động kinh doanh phần lớn tại Úc, do vậy, không lạ khi đây còn là một cái tên khá xa đối với các khách hàng Việt Nam. Thế nhưng, để tăng tính tương tác đối với thị trường Việt Nam, ngân hàng ANZ đã đề ra rất nhiều ưu đãi trong lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng anz.

Hình_1-_Hinh-anh-ngan-hang-ANZ

Hình ảnh ngân hàng ANZ

Những ưu đãi đặc biệt trong lãi suất tiết kiệm của ANZ

Khi quý khách hàng chọn gửi tiết kiệm ngân hàng anz thì sẽ có hình thức gửi tiết kiệm AUD. Vậy AUD thực ra là gì?

  • AUD hay còn được biết đến với tên gọi đô la Úc, là tiền tệ chính thức của Thịnh vượng chung Australia, bao gồm Đảo Giáng Sinh, Quần đảo Cocos và Đảo Norfolk. AUD cũng là tiền tệ chính thức của các Quần đảo Thái Bình Dương độc lập bao gồm có: Kiribati, Nauru và Tuvalu.
  • Ký hiệu tiền tệ: $, A$ hoặc AUD.
  • Tiền kim loại: 5c, 10c, 20c, 50c, $1, $2.
  • Được neo vào: Đô la Tuvalu, Đô la Kiribati, ngang giá.

Hình_2-_Hinh-anh-dong-tien-AUD

Hình ảnh đồng tiền AUD

Ngày càng có nhiều người việt Nam có xu hướng xuất ngoại để học tập, du lịch, làm việc hoặc định cư và Australia là một trong những quốc gia được khá nhiều người Việt Nam đặt chân tới. Chính vì thế mà Đô la Úc (AUD) được khá nhiều người Việt đổi, lưu thông và sử dụng. Bời dù USD là thông dụng nhưng khi đến một quốc gia sử dụng tiền tệ chính thức tại quốc gia đó vẫn khiến con người ta tự tin và tránh xảy ra những nhầm lẫn không đáng có nhất.

Đối với những ưu đãi trong lãi suất tiết kiệm ngân hàng anz, phía bên ngân hàng đặc biệt có những ưu đãi đặc biệt khi khách hàng lựa chọn hình thức tiết kiệm AUD. Vậy đó là những ưu đãi gì?

Đối với kỳ hạn gửi tiết kiệm AUD hoàn toàn có thể linh hoạt từ 1 tuần đến 24 tháng cùng với lãi suất 1,2%/năm tại ngân hàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn kỳ hạn đầu tư sao cho phù hợp và an toàn nhất.

Ưu đãi trên sẽ được áp dụng cho tất cả các khách hàng hiện tại và khách hàng mới của ngân hàng khi gửi tiết kiệm ngân hàng anz. Hiện tại thì lãi suất tiền gửi USD tại ANZ đang bị giới hạn ở mức 1,2%/năm, do đó gửi tiết kiệm có kỳ hạn bằng AUD đang là một trong những kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

Để thể hiện bạn là một nhà đầu tư thông minh thì việc lựa chọn ANZ, gửi tiết kiệm ngân hàng anz là một sự lựa chọn hoàn toàn thông mình. Tiền tệ nước ngoài khả năng trượt giá không cao, ngân hàng lớn thứ 3 của quốc gia Australia sẽ đem đến cho bạn sự an toàn, tin tưởng gần như là tuyệt đối.

Nếu đã cảm thấy khá nhàm chán với việc tiết kiệm VNĐ, USD hay EUR. Không nhiều ngân hàng cho gửi tiết kiệm lãi suất AUD thì việc lựa chọn ngân hàng ANZ là cực kỳ hợp lý. Đi đầu xu thế, có thể chính bạn sẽ góp phần tạo ra một làn sóng mạnh mẽ trong nền tài chính.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về ANZ và những ưu đãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng anz sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nhất thông tin chi tiết thêm về gửi tiết kiệm, quý khách hàng có thể tham khảo thêm trên thebank.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *