Cách tính lãi suất gửi ngân hàng BIDV nhanh nhất, chính xác nhất

Gửi tiết kiệm ngân hàng bidv ảnh 3

Gửi tiết kiệm BIDV là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận và an toàn. Hiện nay ngày càng có nhiều người tham gia gửi tiết kiệm vào ngân hàng này. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang còn chưa biết cách tính số tiền lãi mình nhận được là bao nhiêu.

BIDV luôn là ngân hàng mang đến các sản phẩm dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất cho khách hàng. Sản phẩm gửi tiết kiệm BIDV với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt đang thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Với mong muốn giúp khách hàng có thông tin chính xác nhất. Chúng tôi đã nhanh chóng cập nhật cách tính lãi suất gửi ngân hàng BIDV cũng như lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất trong bài viết này.

Cách tính lãi suất gửi ngân hàng BIDV

Mỗi khách hàng đều có thể tự mình tính toán được số tiền lãi mà bản thân đã gửi tiết kiệm dựa vào cách tính lãi suất gửi ngân hàng BIDV đã được công bố. Dựa vào bảng lãi suất ở phía trên, khách hàng tính toán phải dựa trên mức lãi suất gửi tiết kiệm mà ngân hàng BIDV đã quy định với số ngày trong một năm là 365 ngày.

Lãi suất gửi ngân hàng BIDV thì được xác định theo công thức:

Cách tính số tiền lãi của một ngày:

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x lãi suất(%/năm)/365

Số tiền lãi cuối kỳ = Số tiền lãi ngày x tổng số ngày của kỳ gửi.

Đối với các khoản tiền gửi có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn 1 ngày trong kỳ tính lãi thì số tiền lãi được tính như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm))/365

Ví dụ:

Một khách hàng gửi tiết kiệm 500 triệu VNĐ tại BIDV với thời hạn 12 tháng thì:

Số tiền lãi ngày = 500.000 000 * 6,9%/365 = 94.521 VNĐ
Số tiền lãi = 500.000.000 * 365 * 6,9%/365 = 34.500.000 VNĐ

Tìm hiểu ngay: Sổ tiết kiệm BIDV và những thông tin nhất định phải biết để không bị thiệt.

Gửi tiết kiệm ngân hàng bidv ảnh 1

Sản phẩm gửi tiết kiệm BIDV luôn thu hút được nhiều khách hàng tham gia

Lãi suất gửi ngân hàng BIDV

Trong năm 2020, nhằm mục đích mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, ngân hàng BIDV đã cung cấp cho khách hàng biểu một biểu lãi suất với những hấp dẫn. Dưới đây là bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng BIDV mới nhất:

Kỳ hạn Lãi suất (%/năm)
Không kỳ hạn 0,1%
1 tháng 4,3%
2 tháng 4,3%
3 tháng 4,8%
5 tháng 4,8%
6 tháng 5,3%
9 tháng 5,3%
364 ngày 6,8%
12 tháng (*) 6,8%
13 tháng 6,8%
15 tháng 6,8%
18 tháng 6,8%
24 tháng 6,8%
36 tháng 6,8%

Chú ý: Lãi suất trên đây được áp dụng từ 1/3/2020, các mức lãi suất này có thể sai lệch một chút tùy theo từng chi nhánh hoặc phòng giao dịch ở từng địa điểm cụ thể.

Bí quyết gửi tiết kiệm BIDV có lợi và an toàn nhất

Để tối ưu khoản tiền gửi tiết kiệm tại BIDV, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Kỳ hạn gửi tiền có liên quan tới mức lãi suất mà bạn sẽ hưởng. Nếu bạn chọn kỳ hạn dài (trên 6 tháng) thì mức lãi suất sẽ cao hơn nhiều so với những kỳ hạn ngắn. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo rằng số tiền đó bạn không cần dùng đến trong một thời gian dài, tránh trường hợp có việc cần tiền gấp mà chưa biết xoay xở ở đâu lại đến ngân hàng rút tiền về. Điều đó là không nên, vì khi bạn rút tiền trước hạn, bạn có thể phải nộp phí rút tiền trước hạn đồng thời mức lãi suất bạn nhận cho khoản tiền đó chỉ tính theo lãi suất không kỳ hạn, rất thấp.
  • Số tiền gửi càng lớn, lãi suất càng cao. Điều này phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người
  • Thay vì gửi tiết kiệm theo cách truyền thống, bạn nên gửi tiết kiệm online để mang lại lợi ích tối đa. Gửi tiết kiệm online không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà mức lãi suất mà BIDV đưa ra cũng vô cùng hấp dẫn. Theo đó, khi khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ được BIDV cộng thêm 0,2% lãi suất khi gửi tiền với kỳ hạn trên 12 tháng và 0,1% với các kỳ hạn từ 12 tháng trở xuống so với gửi tiền tại quầy.

Tìm hiểu ngay: Cách tính lãi suất gửi ngân hàng Agribank có lợi hơn cho người gửi không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng bidv ảnh 2

Gửi tiết kiệm online BIDV để nhận được mức lãi suất cao hơn

Biết được cách tính lãi suất gửi ngân hàng BIDV, bạn có thể chủ động tính toán số tiền lãi cho khoản tiền gửi tương ứng với kỳ hạn mà bạn chọn. Hãy cân nhắc một số lưu ý trên để mang lại hiệu quả tốt nhất khi gửi tiền tại BIDV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *