Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô như thế nào?

Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô như thế nào? ảnh 2

Hiện tại bạn đang có nhu cầu mua ô tô để phục vụ công việc hay đi lại của gia đình, tuy nhiên số tiền để sở hữu một chiếc ô tô hiện tại vẫn là một khoản lớn và ít ai có thể đủ khả năng chi trả một lần được. Tuy vậy, hiện tại các Ngân hàng đã cung cấp các sản phẩm vay mua xe ô tô với nhiều tiện ích hấp dẫn, nhưng cách tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây :

Công thức tính lãi suất vay mua xe theo dư nợ giảm dần

Bước 1: Xác định khoản tiền cần vay

Nếu bạn đang có dự định vay trả góp Thebank mua xe, thông thường, bạn có thể được vay từ 70% đến 100% giá trị xe, tùy vào sản phẩm cho vay của từng ngân hàng.

Bạn có thể cân đối khả năng tài chính của mình, tìm hiểu kỹ quy định về hạn mức vay của ngân hàng, từ đó xác định khoản tiền cần vay để mua chiếc xe mà mình chọn.

Đăng ký gói vay mua xe Thebank để lựa chọn được lãi suất ngân hàng phù hợp nhất.

Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô như thế nào? ảnh 1

Bước 2: Xác định thời gian vay

Để tính lãi suất mua xe trả góp bạn cần xác định được thời hạn vay. Hiện nay, nhiều ngân hàng cho vay mua xe với thời hạn dài lên tới 20, 25 năm. Nếu bạn để thời gian vay càng dài thì số tiền gốc và số tiền hàng tháng sẽ càng thấp. Bởi vậy, đa số khách hàng thường vay trong thời gian dài để số tiền phải trả hàng tháng là thấp nhất

Bước 3: Xác định mức lãi suất cho vay

Bước tiếp theo để tính lãi suất mua xe trả góp là xác định mức lãi suất cho vay. Hiện tại, lãi suất cho vay ưu đãi của các ngân hàng thường dao động từ 7%/năm cho đến 9%/năm, tùy vào loại hồ sơ vay, loại xe vay trả góp, giá trị xe thế chấp, thời hạn vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, vùng miền,… Sau thời gian ưu đãi này, lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường dao động trong khoảng 11 – 13%/năm .

Bước 4: Tính tiền gốc phải trả hàng tháng

Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tháng)

Bước 5: Tính lãi suất cần trả cao nhất

Tiền lãi tháng = Tiền gốc còn lại 12 tháng x lãi suất

Chỉ cần thực hiện 5 bước trên bạn có thể tính lãi suất mua xe trả góp hàng tháng phải trả.

Qua công thức tính lãi giúp bạn tính ra được mức lãi suất vay trả góp mua xe ô tô tại các ngân hàng.

Nguồn: Thebank

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *