Giải đáp thắc mắc: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ VNĐ

Giải đáp thắc mắc: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ VNĐ

Bạn có một số tiền nhàn rỗi lên đến 1 tỷ VNĐ, bạn chưa biết đầu tư vào việc gì. Bạn nghĩ đến việc sẽ làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng. Thế nhưng sự thật có nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ VNĐ?

Sau một khoảng thời gian dài làm việc và lao động, bạn có một khoản tiền tiết kiệm riêng. Số tiền này được nhận định là tiền “nhàn rỗi”. Thực sự, bạn chưa có và không có ý định đầu tư khoản tiền này vào bất cứ mục đích gì. Vậy gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ đồng có thật sự là 1 giải pháp đúng đắn hay không?

Chúng tôi có thể ví dụ về một email mà guitietkiem.vn đã nhận được như sau:

“Chào anh/chị!

Hiện tại tôi đang có trong tay số tiền là 1 tỷ đồng và có ý định muốn tiết kiệm chứ không muốn đầu tư sinh lời. Tôi từng nghĩ đến việc làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng nhưng lại không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ đồng như nào là hợp lý, lãi suất cao và an toàn nhất. Mong nhận được lời giải thích từ phía anh/chị.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Đầu tiên, xin được thay mặt cho tổ tư vấn viên gửi lời cảm ơn vì anh đã đặt niềm tin và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Ngay bây giờ, tôi sẽ trả lời anh về câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ đồng nên hay không? Và nên lựa chọn hình thức gửi nào.

Gửi tiết kiệm là gì?

Ta thường hay nghe rất nhiều về câu nói gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng thực ra gửi tiết kiệm là gì thì lại không quá nhiều người hiểu rõ về nó. Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay và được đánh giá là khá an toàn và cực ít rủi ro. Ở đây, khách hàng sẽ gửi số tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm. Với những kỳ hạn được lựa chọn khác nhau, qua thời gian đáo hạn, khách hàng sẽ nhận về số tiền gốc và lãi suất tương ứng với số tiền và kỳ hạn của mình.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là gì?

Xem thêm: Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu và ngân hàng nào có lãi suất cao nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay là bao nhiêu?

Với ngày càng nhiều các chương trình ưu đãi đặc biệt đối với việc làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng. Do vậy, với 1 tỷ đồng anh hoàn toàn có thể lựa chọn các mức kỳ hạn gửi từ 1 đến 12 tháng hoặc kỳ hạn kéo dài trên 12 tháng như: 24 tháng, 36 tháng. Với mỗi mức kỳ hạn thì sẽ có những mức lãi suất khác nhau.

Hiện nay, các ngân hàng ngày càng cạnh tranh để thu hút khách gửi tiền tiết kiệm về ngân hàng của mình. Cho nên đối với những sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngắn hạn (dưới 12 tháng) thì mức lãi suất nằm trong khoảng 4,3% đến 6%/năm. Có những ngân hàng với những ưu đãi đặc biệt khi khách hàng chọn gửi tiền tiết kiệm với lãi suất 12 tháng lên tới trên 7%/năm như: DongABannk, MSB, OCB, SCB, ABBank,…

Lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay là bao nhiêu?

Các ngân hàng luôn có mức lãi suất là cạnh tranh nhất

Do đó, nếu đang có trong tay số tiền nhàn rỗi là 1 tỷ đồng thì anh rất nên lựa chọn hình thức gửi sổ tiết kiệm tại một ngân hàng mà anh tin tưởng. Với số tiền trên để gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn chúng tôi có 1 mách nhỏ cho anh nên chia khoản tiền ra gửi thành nhiều sổ với nhiều mức kỳ hạn khác nhau, có thể tại 1 hoặc nhiều ngân hàng. Như vậy, trong trường hợp xảy ra những chuyện hy hữu cần đến một khoản tiền anh vẫn có thể ứng biến được mà không bị mất đi mức lãi suất trong kỳ hạn của mình.

Các đặc điểm cần biết của gửi tiết kiệm

  • Là hình thức gửi có kỳ hạn.
  • Gửi tiền thông qua sổ tiết kiệm.
  • Có tính ổn định và an toàn rất tốt.

Hy vọng với những giải đáp của tôi về câu hỏi có nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ sẽ giúp anh yên tâm hơn và đưa ra quyết định chính xác nhất. Mọi thông tin chi tiết thêm về các vấn đề gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể để thông tin bên dưới để được các chuyên gia tài chính giúp đỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *