Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không? Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất bao nhiêu? Đó là những câu hỏi mà khách hàng khi có một khoản tiền mà không biết nên làm gì.

Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những câu hỏi đó cho bạn một cách rõ ràng nhất.

1. Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Nhiều người nghĩ khi có tiền nên đầu tư vào những lĩnh vực như: chứng khoán, bất động sản hoặc mua vàng tích trữ. Tuy nhiên những hình thức đó mặc dù thu được lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với gửi tiền tại ngân hàng nhưng rủi ro rất cao. Khoản tiền của bạn có thể bị thâm hụt hoặc thậm chí là mất trắng.

Những lý do sau đây giúp bạn có cái nhìn về những ưu điểm vượt trội khi gửi tiết kiệm ngân hàng so với các kênh đầu tư khác.

Sinh lời liên tục

Khách hàng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Số tiền lãi nhận được sẽ tích lũy qua thời gian. Với nhiều kỳ hạn gửi linh hoạt. Bạn có thể chọn kỳ hạn theo tháng, quý, năm hoặc đợi hết kỳ hạn sau đó gia hạn thêm bằng kỳ hạn trước đó để hưởng lãi suất cộng dồn.

Nếu như đầu tư vào các kênh khác khiến bạn luôn trong trạng thái thấp thỏm, lo sợ trước những biến động giá cả lên xuống thất thường không thể lường trước được thì việc gửi tiền vào ngân hàng bạn có thể yên tâm ngồi ở nhà đợi số tiền tiết kiệm của mình sinh sôi nảy nở đến kỳ hạn nhận tiền lãi mà thôi.

Ai cũng có thể dễ dàng gửi tiết kiệm

Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu khoảng 1.000.000 VNĐ thậm chí có ngân hàng chỉ 200.000 VNĐ. Với số tiền đó hầu như ai cũng có khả năng gửi tiết kiệm một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể chọn hình thức tiết kiệm gửi góp để tích lũy số tiền của mình qua thời gian nhiều hơn.

Được rút tiền gốc và lãi linh hoạt

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay các ngân hàng cho phép khách hàng được rút tiền gốc và lãi linh hoạt. Với hình thức này số tiền lãi nhận được sẽ không cao. Tuy nhiên nó sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận nguồn tài chính của mình bất cứ lúc nào khi có việc cấp bách cần dùng tới.

 

 

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng rất yên tâm

>>Xem ngay: Top 5 ngân hàng trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay

2. Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm ở các ngân hàng có sự chênh lệch, cạnh tranh cao, vì vậy lãi suất của khách hàng được nhận cũng sẽ khác nhau. Sau đây cùng tìm hiểu về lãi suất của một số ngân hàng.

Với công thức tính lãi suất ngân hàng chung là:

Tiền lãi = Số tiền gửi * % Lãi suất * Kỳ hạn gửi

  • Áp dụng đối với cùng một số tiền gửi là 100 triệu đồng, kỳ hạn gửi là 12 tháng, lãi suất gửi ngân hàng Vietinbank là 6,8%, ta có:

Tiền lãi = 100.000.000 * 6,8 * (12/12) = 6.800.000 đồng

  • Áp dụng đối với cùng một số tiền gửi là 100 triệu đồng, kỳ hạn gửi là 12 tháng, lãi suất gửi ngân hàng Vietcombank là 6,5%, ta có:

Tiền lãi = 100.000.000 * 6,5 * (12/12) = 6.500.000 đồng

  • Áp dụng đối với cùng một số tiền gửi là 100 triệu đồng, kỳ hạn gửi là 12 tháng, lãi suất gửi ngân hàng BIDV là 6,9%, ta có:

Tiền lãi = 100.000.000 * 6,9 * (12/12) = 6.900.000 đồng

Áp dụng tương tự công thức này với các ngân hàng mà bạn muốn gửi tiết kiệm thì sẽ tính được lãi suất gửi là bao nhiêu.

Hoặc,

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính lãi suất gửi ngân hàng Online và bạn có thể tự mình ước tính được số tiền lãi mà mình có thể lãnh tương ứng với khoản tiết kiệm mà bạn đang có khi gửi bất kỳ ngân hàng nào (công cụ miễn phí)

3. Lưu ý khi tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Khách hàng có thể tự mình tính khoản gửi tiết kiệm của mình ở ngân hàng sẽ được lãi suất bao nhiêu, nhưng trước tiên cần tham khảo một số lưu ý sau:

  • Khách hàng cần xác định rõ số tiền gửi của mình;
  • Lãi suất của ngân hàng mà khách hàng lựa chọn gửi là bao nhiêu %;
  • Lãi suất này được lĩnh vào khoảng thời gian nào trong tháng;
  • Kỳ hạn gửi là bao nhiêu ngày, tháng, năm;
  • Một số lưu ý khác theo từng yêu cầu của từng ngân hàng cụ thể..

Lưu ý khi tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Trên đây là thông tin tham khảo về gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất bao nhiêu. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn yên tâm và tin tưởng vào kênh đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả này. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng để lại thông tin bên dưới để được các chuyên gia tài chính giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *