Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất 2020?

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất 2020?

Hiện nay ngày càng có nhiều kênh đầu tư sinh lời nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn luôn thu hút được đông đảo người tham gia vì lãi suất hấp dẫn và độ an toàn cao. Tuy nhiên gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lợi và an toàn nhất thì có lẽ không phải ai cũng biết.

Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những tiêu chí lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn với mức lãi suất hấp dẫn nhất.

1. Hướng dẫn chọn ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn

Đầu tư vào gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả dành cho những người có khoản tiền nhàn rỗi. Ngay cả các doanh nghiệp cũng dành một phần tiền của mình để gửi vào ngân hàng thay vì bỏ hết trứng vào một giỏ. Vậy làm sao để biết gửi tiền vào ngân hàng an toàn nhất? để khoản tiền của mình không bị mất.

Dưới đây là những tiêu chí để đánh giá một ngân hàng an toàn:

Độ tin cậy và uy tín của ngân hàng: Khách hàng nên chọn những ngân hàng nhà nước sẽ có độ tin cậy cao hơn vì được nhà nước đầu tư vốn và bảo lãnh. Tuy nhiên thì hiện nay có rất nhiều ngân hàng thương mại phát triển rất mạnh mẽ với nhiều chi nhánh và phòng giao dịch khắp cả nước. Vì thế ngoài ngân hàng nhà nước bạn cũng nên lựa chọn những ngân hàng thương mại lớn và phát triển ổn định.

Lãi suất gửi tiết kiệm: Hiện nay có rất nhiều ngân hàng ra đời và hoạt động tại Việt Nam vì thế có sự cạnh tranh rất lớn. Những ngân hàng được thành lập từ lâu từ 20-30 năm thì độ uy tín càng cao nhưng có lãi suất thường thấp hơn so với những ngân hàng nhỏ và mới thành lập. Vì thế khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng có lãi suất không quá cao thì độ an toàn sẽ lớn hơn.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm: Lựa chọn những ngân hàng có kỳ hạn gửi đa dạng gồm cả dài và ngắn hạn để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một thời hạn mong muốn.

Có dịch vụ trực tuyến: Là những ngân hàng có ứng dụng và website giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch trên điện thoại hoặc máy tính khi có Internet.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Những ngân hàng có nhân viên chăm sóc và phục vụ khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Hỗ trợ khách mọi lúc mọi nơi.

Có năng lực và hiệu quả: Dựa trên những tiêu chí như tổng tài sản, tổng doanh thu trong một năm, lợi nhuận sau thuế… Càng cao thì càng uy tín

Uy tín với truyền thông: Ngân hàng đó được tôn vinh nhiều trên báo chí, truyền hình trong và ngoài nước.

Sự đánh giá từ khách hàng và các chuyên gia tài chính: Có được sự đánh giá cao từ khách hàng về sản phẩm dịch vụ và các chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của ngân hàng đó.

Hướng dẫn chọn ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất

2. Một số ngân hàng gửi tiền tiết kiệm an toàn hiện nay

Những ngân hàng có độ uy tín cao và an toàn nhất cho người gửi tiết kiệm gồm:

Ngân hàng Agribank

Agribank được biết tới là ngân hàng có hệ thống giao dịch thuộc tốp đầu cả nước, có tổng nguồn vốn đạt gần 30 nghìn tỷ đồng, có hơn 2200 điểm giao dịch trên toàn quốc, với gần 30 nghìn cán bộ nhân viên.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank lên tới 6,8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.

>>Xem ngay: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 2020 để cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm các kỳ hạn khác của ngân hàng Agribank.

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất nhì Việt Nam, với hơn 24 nghìn cán bộ. BIDV đã cùng hợp tác kinh doanh phát triển với hơn 800 ngân hàng trên thế giới. Với kỳ hạn gửi trong 12 tháng, mức lãi suất gửi tiết kiệm là 6,8%/năm.

>> Xem ngay: Lãi suất chi tiết gửi tiết kiệm BIDV tại đây

Ngân hàng VietinBank

Vietinbank là ngân hàng đứng tốp lớn, nhất cả nước, có vốn điều lệ hơn 37 nghìn tỷ đồng. Lãi suất gửi tiết kiệm lên tới 6,8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.

>> Xem ngay: Lãi suất chi tiết gửi tiết kiệm VietinBank tại đây

 gửi tiết kiệm VietinBank

Ngân hàng đáng tin cậy, gửi tiết kiệm an toàn nhất

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng được thành lập khá sớm ở Việt Nam. Hiện nay, VPBank đã nâng vốn điều lệ lên gần 6.400 tỷ đồng, với mạng lưới hơn 200 điểm giao dịch và đội ngũ nhân viên hơn 7000 người trên khắp cả nước.

Với kỳ hạn gửi tiết kiệm 36 tháng, VPBank có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay là 7,9%/năm.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank thành lập vào năm 1991, đến nay vốn điều lệ đã lên tới hơn 14 nghìn tỷ đồng, được coi là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất cả nước. Mức lãi suất cao nhất của ngân hàng này hiện nay là 7,8%/năm.

Ngoài những ngân hàng trên, còn các ngân hàng khác cũng có mức độ uy tín gửi tiết kiệm cao như: 

  • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
  • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
  • Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank)
  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)

Trên đây là những ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn nhất hiện nay mà bạn nên tham gia. Hy vọng với những thông tin đó các bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm có lợi nhất cho mình. Nếu bạn còn vấn đề gì cần tư vấn hỗ trợ xin vui lòng comment bên dưới để được giải giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *