Hạn mức tín dụng và cách tính như thế nào?

Hạn mức thẻ tín dụng ảnh 2

Thẻ tín dụng đã và đang trở thành một loại thẻ rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay, đáp ứng mọi nhu cầu về việc thanh toán nhanh và tiện lợi. Khi dùng thẻ tín dụng khách hàng thường quan tâm đến hạn mức thẻ tín dụng đó.

Vậy hạn mức tín dụng là gì? và cách xác định hạn mức thẻ tín dụng như thế nào? Đó là câu hỏi nên tìm hiểu trước khi mở thẻ tín dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu về thẻ tín dụng cần hiểu về thẻ tín dụng là gì? Có thể hiểu đơn giản, đây là loại thẻ giúp bạn “Chi tiêu trước – trả tiền sau”. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng hóa, dịch vụ mà thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho ngân hàng sau một khoảng thời gian nhất định.

Hạn mức tín dụng được hiểu là giới hạn mức cho vay tối đa trong hoạt động của tổ chức tín dụng; số dư nợ vay hay là số dư nợ tối đa vào một thời điểm nhất định, thường là ngày cuối quý, cuối năm được quy định trong kế hoạch tín dụng của ngân hàng.

Hạn mức thẻ tín dụng ảnh 1

Những yếu tố để ngân hàng xác định hạn mức tín dụng 

Hầu như các tổ chức ngân hàng không cho phép khách hàng tiêu dùng vượt quá hạn mức cho phép. Nếu có thì cũng chỉ ở một mức độ cho phép nhất định. Vì vậy biết được cách tính hạn mức thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng biết cách chi tiêu hợp lý. Hạn mức tiêu dùng sẽ được tính bằng:

Mức thu nhập hàng tháng

Đây là một yếu tố chính và quan trọng nhất để ngân hàng xem xét hạn mức tín dụng của khách hàng. Nếu mức lương hàng tháng càng cao và ổn định sẽ được hưởng một mức hạn thẻ dụng cao từ ngân hàng.

Lịch sử tín dụng chủ sở hữu thẻ tín dụng

Lịch sử tín dụng của bạn như thế nào? Nếu gặp phải bất cứ những vấn đề như hồ sơ quá hạn hoặc nợ xấu thì chắc chắn hạn mức tín dụng sẽ không còn cao nữa. Vì thế khi bạn có khoản vay từ bất kì ngân hàng nào cần chú ý trả nợ đúng hạn. Để tránh ảnh hưởng đến lịch sử thẻ tín dụng của mình.

Dựa trên hạn mức các thẻ tín dụng trên cùng 1 chủ sở hữu

Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng từ nhiều ngân hàng khác nhau. Tại ngân hàng mở thẻ tín dụng mới ở đó họ sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng của các thẻ mà bạn đã sử dụng. Nếu uy tín và không có khoản nợ quá hạn nào thì chắc chắn hồ sơ của khách hàng sẽ được phê duyệt một cách dễ dàng.

>>Xem ngay: Vay tiêu dùng tín chấp: Tìm hiểu từ A-Z

Hướng dẫn cách thay đổi hạn mức tín dụng

Nếu muốn tăng/giảm hạn mức tín dụng, khách hàng chỉ cần ra ngân hàng mở thẻ và thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất

Bước 2: Vào quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ cá nhân.

Bước 3: Yêu cầu nhân viên tăng/giảm hạn mức thẻ tín dụng của mình. Nhân viên sẽ phát cho khách hàng 1 mẫu yêu cầu thay đổi hạn mức, khách hàng điền đầy đủ thông tin rồi gửi lại nhân viên. Nộp hồ sơ chứng minh thu nhập và lịch sử giao dịch của mình cho ngân hàng.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ kiểm tra và xác thực các hồ sơ của khách hàng

Bước 5: Đồng ý tăng/giảm hạn mức tín dụng cho khách hàng theo quy định

Với những kiến thức được chia sẻ ở trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách xác định hạn mức tín dụng được tính như thế nào. Qua đó, sử dụng hạn mức tín dụng thông minh để có lịch sử hành vi tiêu dùng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *