Lý do gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất

Lý do gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất ảnh 4

Gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất không phải là tình trạng hiếm gặp hiện nay, thế nhưng hàng ngày vẫn có người phải chịu cảnh tiền mất tật mang do sự hiểu biết của bản thân còn hạn chế.

Nếu bạn đang thắc mắc nguyên nhân tại sao và làm thế nào để tránh rơi vào hoàn cảnh mất tiền khi gửi tiết kiệm thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tại sao gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất?

Rất nhiều người tỏ ra khá bất ngờ với tình huống này, bởi đây rõ ràng là gửi tiết kiệm cho ngân hàng, thì làm sao lại có thể bị mất dễ dàng như vậy được? Trên thực tế trường hợp này đã xảy ra với nhiều khách hàng và cũng để lại nhiều bài học xương máu cho những ai đang có ý định gửi tiết kiệm. Những lý do gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất có thể kể đến như sau:

  • Nguyên nhân chủ quan: Do cá nhân khách hàng không theo dõi và kiểm tra thường xuyên sổ tiết kiệm của mình. Bắt nguồn từ tâm lý an toàn và an tâm với sự quản lý của ngân hàng, nên có rất nhiều trường hợp đến khi tiền của mình bốc hơi rồi, sau đó mới ngồi than vãn, tiếc nuối.
  • Nguyên nhân khách quan: Do hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những cá nhân làm việc tại ngân hàng. Có nhiều trường hợp do cá nhân có chức quyền vì lòng tham mà đã mở sổ tiết kiệm của khách hàng để chiếm đoạt tài sản. Việc tiền gửi của khách hàng bị mất cũng có thể do khả năng kiểm soát và quản lý của ngân hàng chưa được tốt. Những quy trình, thủ tục chưa sát sao, hợp lý với từng khách hàng. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên sàng lọc thông tin thật kỹ trước khi có quyết định cho riêng mình.

Lý do gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất ảnh 1

Tại sao gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất?

Xem thêm: Lo sợ về rủi ro khi gửi tiết kiệm online

Làm cách nào để tránh trường hợp gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất?

Để hạn chế những sự việc không mong muốn như gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất, bạn nên có cho mình sự chuẩn bị thật kỹ, có những kế hoạch để quản lý hiệu quả số tiền gửi của mình.

Trước khi đưa ra quyết định gửi tiền, bạn cần phải tìm hiểu ngân hàng đó thật kỹ, sàng lọc thông tin tại những địa chỉ uy tín, tin cậy. Nên xem xét cẩn thận mọi giấy tờ của ngân hàng, những điều khoản hợp đồng sau đó mới ký. Khi gửi tiền rồi, cũng nên thường xuyên theo dõi và kiểm tra, có như vậy, những sự việc đáng tiếc mới không có nguy cơ xảy ra.

Lý do gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất ảnh 2

Làm sao để tránh trường hợp gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng bạn cần lưu ý những điều dưới đây để tránh bị mất tiền oan:

  • Gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại quầy: Đây là điều mà được các ngân hàng quy định rõ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp với những khách hàng thân thiết được các giao dịch viên hỗ trợ mở tài khoản tiền gửi mà không thực hiện theo các quy định.
  • Không nên ký sẵn những chứng từ trống: Khi bạn trực tiếp làm thủ tục gửi tiền, rút tiền hoặc chuyển tiền bạn không nên ký vào bất cứ những giấy tờ trắng nào. Bởi tất cả những giấy tờ giao dịch gửi, rút tiền đều có những nội dung rõ ràng và cần phải tuân thủ theo đúng quy trình của ngân hàng.

dang-ky-tu-van

  • Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ: Vì trong trường hợp nếu bị mất tiền bạn có thể nhanh chóng thông báo đến ngân hàng để có biện pháp giải quyết kịp thời.
  • Giữ sổ tiết kiệm cẩn thận: Điều này sẽ tránh việc sổ tiết kiệm rơi vào tay kẻ xấu, nhiều trường hợp có thể giả chữ ký, CMT và liên kết với nhân viên ngân hàng để rút tiền từ sổ tiết kiệm của bạn.
  • Kiểm tra nội dung trên sổ tiết kiệm: Bạn cần kiểm tra kỹ sổ tiết kiệm bởi đôi khi nhân viên ngân hàng có thể nhập nhầm số tiền gửi của bạn hay cố ý để chiếm đoạt.

Lý do gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất ảnh 3

Những lưu ý khi bạn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Hy vọng qua nội dung trên sẽ giúp bạn sẽ có những phương pháp và cách làm hay để tránh cho mình không rơi vào tình trạng gửi tiết kiệm ngân hàng bị mất. Hãy Chia sẻ với TheBank.vn – Website tư vấn tài chính uy tín và tin cậy với mọi nhà những thắc mắc và phân vân của mình bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *