Ngân hàng Việt Á có cho vay thế chấp?

Ngân hàng Việt Á có cho vay thế chấp? ảnh 3

Vay thế chấp là hình thức vay vốn truyền thống của nhiều ngân hàng. Nhận biết được nhu cầu lớn về vay thế chấp, ngân hàng Việt Á đã đưa ra những chính sách hỗ trợ, ưu đãi lớn tới với khách hàng.

Vậy vay thế chấp ngân hàng Việt Á như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp được hiểu là hình thức vay vốn mà khách hàng vay vốn cần có tài sản thế chấp cho ngân hàng. Tài sản thế chấp của khách hàng có thể là nhà đất, hàng hóa hay sổ tiết kiệm,….

Lịch sử phát triển ngân hàng Việt Á

Ngân hàng Việt Á có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á. Ngân hàng được thành lập năm 2003 dưới sự hợp nhất của ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn Đà Nẵng và công ty tài chính cổ phần Sài Gòn.

Ngân hàng Việt Á có cho vay thế chấp? ảnh 1

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng Việt Á

Để vay thế chấp khách hàng cần đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

  • Là công dân việt nam tuổi từ 22 trở lên.
  • Có hộ khẩu KT3 ở nơi có trụ sở/chi nhánh/văn phòng của ngân hàng Việt Á.
  • Là người có thu nhập ổn định, có khả năng thanh toán và sử dụng vốn một cách hợp pháp.

Thủ tục vay thế chấp 

Khi có nhu cầu vay thế chấp, khách hàng cần đến chi nhánh văn phòng ngân hàng Việt Á. Trước khi đi cần mang giấy tờ tùy thân như: CMT/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân và một số giấy tờ liên quan đến tài sản cá nhân dùng để thế chấp như: Sổ đỏ, giấy tờ xe, sổ tiết kiệm… Mọi thủ tục vay vốn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất.

Để vay thế chấp thành công, khách hàng phải nêu rõ mục đích vay vốn và nguồn trả nợ cho ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ căn cứ vào giấy tờ thế chấp tài sản của bạn để tiến hành giám định tài sản. Khi đủ điều kiện khách hàng sẽ được ký hợp đồng để vay vốn.

Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng Việt Á

Khách hàng vay thế chấp tại ngân hàng Việt Á sẽ có cơ hội vay số tiền tương đương với 100% giá trị của tài sản thế chấp.

Số tiền khách hàng vay phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như mua nhà, xây, sửa nhà; mua ô tô; kinh doanh; du học,….

Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng Việt Á ở mức 6 – 8%/năm trong dịp khuyến mại và từ 10 – 12%/năm với các dịp thường. Đây được đánh giá là mức lãi suất khá thấp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Thời hạn vay cũng kéo dài từ 20 đến 25 năm.

Trong thời gian vay vốn, khách hàng vẫn được giữ quyền sở hữu đối với tài sản của mình. Khách hàng cũng được lựa chọn phương thức thanh toán sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Những lưu ý khi vay thế chấp

Dù là vay thế chấp với bất kì hình thức nào cũng không tránh khỏi những rủi ro không đáng có trước, trong và sau quá trình vay vốn. Để hạn chế những rủi ro này, khách hàng cần tìm hiểu thật kĩ thông tin, mức lãi suất, thời hạn vay của từng loại hình và ngân hàng định vay. Thêm vào đó hãy suy xét thật kĩ những chương trình khuyến mại vì đôi khi đó chỉ là một chiêu thức để thu hút khách hàng. Rất nhiều khách hàng đã phàn nàn về việc lãi suất sau các chương trình khuyến mại tăng cao hơn mức bình thường rất nhiều gây khó khăn cho việc trả lãi của họ.

Ngân hàng Việt Á có cho vay thế chấp? ảnh 2

Mọi giấy tờ, thủ tục vay vốn phải minh bạch, rõ ràng không tẩy xóa, nhàu nát. Những giao dịch với ngân hàng, khách hàng nên đọc thật kĩ những nội dung trong văn bản, thắc mắc ngay với nhân viên giao dịch hay đại diện ngân hàng về những gì chưa rõ để có thể an tâm đặt bút kí vào bản hợp đồng vay vốn.

Xem thêm: TOP 10+ ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay.

Bài viết đã cung cấp sơ lược những thông tin về vay thế chấp tại ngân hàng Việt Á. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *