Những điều cần biết về gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng cho người mới ảnh 3

Những khách hàng mới tham gia giao dịch ngân hàng hay những người đang có ý định gửi tiết kiệm ngắn hạn thì những thông tin về gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần luôn được nhiều người quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những câu trả lời chính xác về vấn đề nêu trên, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần

Gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần là dịch vụ được những khách hàng có nhu cầu muốn gửi và rút tiền trong thời gian ngắn, với thời gian rút tiền được xác định là 1 tuần. Cách gửi tiền này có ưu điểm là thời gian khá ngắn, phục vụ được nhiều mục đích, có tính linh hoạt cao, thế nhưng với hình thức này mức lãi suất mà bạn nhận được sẽ không cao.

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần ảnh 1

Tìm hiểu gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng hình thức gửi tiền có kỳ hạn, bao gồm gửi theo tuần, tháng, quý, năm. Bạn có thể lựa chọn ngân hàng cũng như khoảng thời gian gửi tiết kiệm và mức lãi suất cùng những điều kiện đi kèm để có được những ưu đãi tối đa nhất.

Xem thêm: 3 kênh đầu tư an toàn sinh lời bền vững nhất hiện nay

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần

Như lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần của ngân hàng cũng là khoản tiền lãi mà bạn nhận được cho các khoản tiền gửi tiết kiệm trong thời hạn 1 tuần. Những quy định về lãi suất này do pháp luật quy định vì thế các ngân hàng không khác biệt nhau, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn ngân hàng nào có những ưu đãi đi kèm khi gửi tiết kiệm trong khoảng thời gian ngắn. Theo quy định thì những khoản tiền gửi tiết kiệm có thời gian dưới 1 tháng có mức lãi suất ngân hàng tối đa là 0,1%/năm.

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần ảnh 2

Những điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Top ngân hàng gửi tiết kiệm 1 tuần với lãi suất ưu đãi nhất 2020

Nếu bạn lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm theo hình thức tiết kiệm thường, bạn có thể chọn các ngân hàng: ACB, Eximbank, Bắc á, Nam á, HDBank ….với mức lãi là 0,8%, Vietcombank với mức lãi là 0,5%.

Đăng ký tư vấn

Còn nếu bạn chọn hình thức gửi tiết kiệm Online, bạn có thể chọn gửi ngân hàng MBbank với lãi suất 1%.

Gửi tiết kiệm ngân hàng ngày càng quen thuộc và phổ biến tới với mọi nhà, nhưng không phải ai cũng biết gửi tiền tiết kiệm đúng cách. Để lựa chọn cho mình một cách gửi tiết kiệm sinh lãi phù hợp là điều hoàn toàn không dễ dàng.

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần ảnh 3

Những yếu tố cần lưu ý khi gửi tiết kiệm

Để đảm bảo lợi ích khi gửi tiền tiết kiệm bạn cần lưu ý những yếu tố như chọn ngân hàng uy tín để gửi, những ngân hàng có độ an toàn cao, báo cáo tài chính hàng năm được công khai trên các phương tiện truyền thông, từ đó bạn sẽ có cái nhìn khách quan về hoạt động tài chính và có nên gửi vào ngân hàng đó hay không; chọn những gói sản phẩm tiết kiệm tối ưu nghĩa là tùy vào những khoản tiền bạn có thể cân nhắc hình thức gửi với tiền mặt nhàn rỗi và các chương trình khuyến mãi sẽ đi kèm, các ngân hàng thường sẽ thu hút khách hàng bằng những chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc tặng thêm lãi suất khi bạn gửi tiết kiệm, bạn cũng cần xem xét để hưởng những lợi ích tối đa. Ngoài ra, nhân viên tư vấn ngân hàng cũng sẽ tư vấn cho bạn những gói sản phẩm tiết kiệm tốt nhất và có lợi cho khách hàng nhất.

Trên đây là những thông tin và những điều cần biết khi bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tuần. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những quyết định tài chính đúng đắn và phù hợp nhất. Đừng ngần ngại chia sẻ những thắc mắc tài chính của mình tại guitietkiem.vn để có những giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *