Phụ nữ nên đầu tư gì để ổn định và an toàn trong tương lai?

Phái nữ luôn cẩn trọng và lo xa nên kênh đầu tư phù hợp dành cho họ là những kênh có tính ổn định và an toàn cao.

1. Gửi tiền vào ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn được đánh giá là một kênh đầu tư an toàn và ổn định nhất. Lãi suất của ngân hàng biến động không nhiều, mức sinh lời tuy không quá vượt trội nhưng vẫn khá tốt và đảm bảo.

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hay 9 tháng hiện tại đang giao động từ 6-8%/năm, các kỳ hạn dài hơn như 12 tháng, 13 tháng, 24 tháng có mức lãi suất lên đến 8,6% khi gửi số tiền lớn. Nhìn chung, mức lãi suất hiện nay ổn định, không biến động lớn, mức tăng giảm chỉ giao động từ 0,1-0,3%/năm.

thebank_thebank_phununendautugideondinhvaantoantrongtuonglai_1551060620

Là người lo xa cho tương lai, phụ nữ luôn luôn hướng đến tiết kiệm và dự phòng cho những bất trắc không may xảy ra nên gửi tiết kiệm là kênh không thể bỏ qua. Gửi tiết kiệm sẽ giúp họ dễ dàng trong việc quản lý số tiền tiết kiệm, an nhàn hưởng lãi đầu tư mà vẫn bảo toàn số vốn ban đầu.

Hơn nữa, các hình thức gửi tiết kiệm ngày càng đơn giản thuận tiện, từ gửi online đến các ứng dụng, ví điện tử liên kết với ngân hàng giúp người gửi có thể giao dịch gửi vào/rút ra mọi lúc mọi nơi mà không phải lo thủ tục rườm rà.

2. Mua trái phiếu chính phủ

“Trái phiếu Chính phủ là loại trái phiếu do Bộ Tài chính phát hành nhằm huy động vốn cho ngân sách nhà nước hoặc huy động vốn cho chương trình, dự án đầu tư cụ thể thuộc phạm vi đầu tư của nhà nước.”

Đầu tư trái phiếu chính phủ tức là bỏ tiền để sở hữu trái phiếu chính phủ theo mệnh giá ghi trên trái phiếu trong một thời gian nhất định (5 năm/10 năm/20 năm) và được hưởng lợi tức định kỳ theo mức lãi suất được chính phủ công bố.

Có thể lãi suất của trái phiếu chính phủ không cao bằng lãi suất gửi tiết kiệm, nhưng đây được xem là kênh đầu tư an toàn và khả năng bảo toàn vốn gần như tuyệt đối. Ngoài lợi tức được hưởng định kỳ, người mua có khả năng được hưởng lợi nhuận cao hơn giá trị đầu tư ban đầu khi giá trái phiếu biến động tăng.

Là kênh đầu tư an toàn và không kém hấp dẫn so với gửi tiết kiệm, trái phiếu chính phủ nên được bổ sung thêm trong danh mục đầu tư của phái nữ. Với rủi ro thấp, khả năng bảo toàn vốn cao, phụ nữ có thể an tâm tiết kiệm cho tương lai, đồng thời vẫn có nguồn thu ổn định và khi cần gấp số tiền lớn vẫn có thể bán lại hoặc mang đi cầm cố tại các tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, điều kiện số tiền trên một lần giao dịch trái phiếu chính phủ khá lớn từ hàng chục triệu lên đến hàng trăm triệu nên người mua cần cân đối tài chính và cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

thebank_thebank_phununendautugideondinhvaantoantrongtuonglai2_1551060620

3. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cũng được coi là kênh đầu tư ngoài yếu tố bảo vệ và tiết kiệm. Bảo hiểm nhân thọ không đem lại giá trị lớn về mặt đầu tư, nhưng nó đem lại quyền lợi lớn về mặt bảo vệ và tích lũy.

Khi đầu tư vào bảo hiểm, phụ nữ không nhất thiết phải là chuyên gia đầu tư mà ủy thác cho các chuyên gia hàng đầu của các công ty bảo hiểm nên sẽ rất nhàn hạ. Bên cạnh đó, phụ nữ đầu tư vào bảo hiểm cũng không cần phải góp số vốn đủ lớn mà chỉ cần đầu tư số tiền bằng khoản tiết kiệm hàng tháng vừa để sinh lời vừa dự phòng cho tương lai.

Người phụ nữ trong gia đình luôn trăn trở làm sao để tiết kiệm tiền cho tương lai, làm sao dự phòng rủi ro cho cả gia và cũng muốn số tiền có thể sinh lời hiệu quả thì bảo hiểm nhân thọ là kênh đáng lựa chọn nhất. Khi đó cùng một số tiền đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ thực hiện được cả 3 chức năng: bảo vệ cả gia đình trước rủi ro bất ngờ, tích lũy cho tương lai, gia tăng tài sản nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm sản phẩm bảo hiểm đầu tư để tự tin nắm bắt cơ hội

Với phụ nữ, yếu tố được đặt lên hàng đầu khi đầu tư là an toàn, ổn định và đảm bảo nên đây chính là 3 kênh đầu tư thích hợp nhất. Mỗi kênh có những thế mạnh riêng, tùy theo nhu cầu, kinh nghiệm và tình hình tài chính cá nhân để chọn kênh tốt nhất hoặc đầu tư cả 3 kênh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *