Sinh lời hiệu quả với 3 cách tiết kiệm tiền có lãi dành cho cá nhân

Sinh lời hiệu quả với 3 cách tiết kiệm tiền có lãi dành cho cá nhân ảnh 4

Tùy vào thu nhập và thói quen chi tiêu mà mỗi người áp dụng những cách thức tiết kiệm tiền khác nhau. Nhưng tiết kiệm làm sao để số tiền sinh lời hiệu quả mà vẫn đảm bảo số tiền cho những nhu cầu cấp bách thì hiện nay có 3 kênh phổ biến nhất. Đó là gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng và tham gia bảo hiểm nhân thọ.

1/ Gửi tiết kiệm ngân hàng

Tính đến thời điểm hiện tại thì gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là với các cá nhân có một khoản tiền dư khiêm tốn hàng tháng. Gửi tiết kiệm giúp bạn vừa hạn chế được được chi tiêu của bản thân, vừa nhận được một khoản tiền lãi ổn định. Đây cũng là kênh có tính thanh khoản khá cao nên bạn có thể sử dụng tiền bất khi nào bạn cần. Bên cạnh đó, kỳ hạn gửi rất linh hoạt, số tiền tham gia cũng không quá nhiều, có nhiều ngân hàng chỉ cần gửi từ 1.000.000 VNĐ là đã sở hữu ngay sổ tiết kiệm.

Sinh lời hiệu quả với 3 cách tiết kiệm tiền có lãi dành cho cá nhân ảnh 1

Tuy nhiên, cũng chính vì được đánh giá là kênh có độ rủi ro thấp nhất trên thị trường nên khả năng sinh lời không cao. Với mức lãi suất trung bình khoảng 4% đến 7% thì tiền lãi thu về không đáng là bao. Đặc biệt chỉ số lạm phát hàng năm vẫn có khả năng tăng cao, vô hình chung khiến giá trị của số tiền lãi sẽ bị giảm xuống thấp, mặc dù Chính phủ vẫn đang cố gắng kiểm soát lạm phát ở mức dưới 4% (2018).

Dù vậy, gửi tiết kiệm vẫn là kênh rất đáng lựa chọn với những người muốn tiết kiệm tiền có lãi và an toàn. Nhưng cần chú ý khi gửi tiền nên chọn loại hình gửi linh hoạt có thể gửi và rút bất cứ lúc nào tránh trường hợp lúc cần tiền khẩn cấp không thể rút ra. Và nên chọn kỳ hạn dài và ngân hàng có mức lãi suất cao để tăng khả năng sinh lời cao nhất.

2/ Mua vàng

Trải qua nhiều năm, vàng vẫn là kênh ít chịu ảnh hưởng của biến động thị trường nên luôn được nhiều người lựa chọn là cách thức tích trữ tài sản. Mua vàng giúp số tiền của bạn được bảo toàn, đồng thời nhờ tính thanh khoản cao nên có thể dễ dàng chuyển thành tiền tại bất kỳ đâu trên thế giới. Hơn nữa, vàng cũng có nhiều loại theo khối lượng to đến nhỏ nên giá trị rất vừa phải cho những người có số tiền nhỏ muốn tích góp dần.

Sinh lời hiệu quả với 3 cách tiết kiệm tiền có lãi dành cho cá nhân ảnh 2

Thế nhưng khi mua vàng cũng cần lưu ý đến thị trường vàng để chọn thời điểm thích hợp mua vào bán ra tránh lỗ nặng. Bên cạnh đó đừng quên chọn loại vàng nào như 24k, 22k, 18k, 14k…để đảm bảo giá trị của vàng. Thông thường với nhu cầu tiết kiệm có lãi thì nên mua vàng 24k với tỷ lệ 99,99% vàng ròng và mua vàng miếng thì khi bán ra sẽ đỡ mất giá nhất.

3/ Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khá nhiều người hiện nay vẫn còn nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ đơn thuần là trách nhiệm giữa công ty bảo hiểm với người tham gia khi họ gặp rủi ro như ốm đau, nằm viện, tai nạn, bệnh hiểm nghèo hay tử vong. Nhưng đến nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã mở rộng thành một kênh lý tưởng để đầu tư và tích lũy cho tương lai, đồng thời vẫn đảm bảo tài chính cho những lúc không may gặp rủi ro.

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cam kết chi trả khoảng 4% – 5% trong những năm đầu tham gia và giảm dần cho những năm tiếp theo. Riêng với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, bạn được quyền lựa chọn quỹ đầu tư và số tiền đầu tư vào từng quỹ để quyết định khả năng sinh lời trong tương lai là thấp, trung bình hay cao. Những quỹ đầu tư có mức độ rủi ro càng cao luôn có khả năng sinh lời hấp dẫn.

Sinh lời hiệu quả với 3 cách tiết kiệm tiền có lãi dành cho cá nhân ảnh 3

Tuyệt vời hơn khi các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có mức phí đóng rất linh hoạt, phù hợp với từng điều kiện tài chính và nhu cầu của người tham gia. Trong quá trình tham gia, bạn vẫn có thể thay đổi mức phí để phù hợp với khả năng tài chính tại từng thời điểm để bạn có thể lên kế hoạch thực hiện những mục tiêu trong tương lai như cho con môi trường học tốt hơn, mua nhà xe, gây dựng sự nghiệp hay là an nhàn hưu trí.

Tiết kiệm tiền vào bảo hiểm nhân thọ không chỉ có lợi mà còn có lãi không kém hấp dẫn so với những kênh tiết kiệm khác.

Như vậy, ngoài 2 kênh đầu tư nổi bật là vàng và tiền gửi tiết kiệm thì bạn nên quan tâm ngay đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Việc tham gia bảo hiểm không chỉ thỏa mãn nhu cầu dự phòng tài chính và sinh lãi từ vốn đầu tư mà còn hình thành thói quen tiết kiệm rất hiệu quả.

=>Tương Lai Vững Vàng của Manulife bạn hoàn toàn an tâm tận hưởng kế hoạch tài chính ưu việt với chỉ một lần đóng phí duy nhất – bảo vệ và phát triển di sản của bạn ngày hôm nay!

Theo Thebank.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *