Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng cho người mới

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng

Thời gian gần đây, các cụm từ được tìm kiếm trên mạng Internet như “Tìm hiểu về gửi tiết kiệm online, tìm hiểu về gửi tiết kiệm trực tuyến, tìm hiểu về việc gửi tiết kiệm” có lượng người dùng truy cập tương đối cao, bởi khách hàng chưa thật sự nắm rõ được những hình thức đầu tư sinh lời này.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư rộng rãi hiện nay, được đánh giá là khá an toàn và ít rủi ro. Với hình thức này, khi khách hàng muốn tiết kiệm một khoản tiền thì gửi tiết kiệm tại ngân hàng là nơi khách hàng có thể áp dụng. Tức là, số tiền này bạn chưa có kế hoạch sử dụng mà bạn chỉ dành tiết kiệm lâu dài chứ không phải khoản tiền cho việc chi tiêu thường xuyên, thanh toán cá nhân. Từ đó khách hàng sẽ nhận được một khoản lãi nhất định từ ngân hàng bằng hình thức gửi tiết kiệm.
Gửi tiết kiệm online là một hình thức mà khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục…trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi thay vì đến tận nơi các quầy giao dịch.

Tìm hiểu ngay: Những điều bạn cần biết về gửi tiết kiệm đáo hạn.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến

Đặc điểm và lợi ích của gửi tiết kiệm

 • Có thời hạn cụ thể
 • Có lãi suất
 • Thông qua sổ tiết kiệm
 • Có tính ổn định và an toàn
 • Được hưởng bảo hiểm tiền gửi
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối
 • Được nhận lãi suất cùng các lợi ích đi kèm
 • Cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt

2 loại hình gửi tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay

 • Về tiền gửi có kỳ hạn: Thông thường chủ tài khoản sẽ được chọn các kỳ hạn gửi cụ thể ( 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…). Với hình thức gửi tiền này khách hàng chỉ có thể rút tiền tại ngân hàng mình gửi về sau một thời hạn đã được quy định như trên. Ngày cuối của mỗi kỳ hạn gửi tiền sẽ được gọi là ngày đáo hạn.
 • Về tiền gửi không kỳ hạn: Khách hàng gửi tiền có thể rút số tiền gửi của mình tại ngân hàng nhận tiền gửi bất cứ lúc nào. Đây cũng là một hình thức gửi tiền khá linh hoạt đối với khách hàng có thể luôn phải trả các khoản tài chính đột xuất nhưng vẫn có thể gửi tiền và nhận lãi từ ngân hàng.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm trực tuyến

Để dễ dàng tính toán về số lãi của tiền gửi tiết kiệm mà khách hàng nhận được, chúng tôi chia thành 2 mức lãi suất: mức lãi suất nhận hàng tháng và lãi suất nhận một lần vào cuối kỳ hạn gửi.
Thứ nhất, lãi suất tiết kiệm nhận hàng tháng.
Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm)/12

Xem ngay: Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm trực tuyến ngày càng phổ biến

Những lưu ý giúp gửi tiết kiệm online hiệu quả

 • Chọn ngân hàng có lãi suất cạnh tranh: Thường xuyên cập nhật tình trạng lãi suất ở các ngân hàng, đặc biệt với những khách hàng có sổ tiết kiệm sắp đáo hạn.
 • Chọn kỳ hạn gửi phù hợp: Các ngân hàng hiện có các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng để khách hàng thoải mái lựa chọn, ngoài ra còn có những sản phẩm tiền gửi nhanh chỉ 1-2 tuần. Do đó, khi quyết định mở sổ tiết kiệm, nên xem xét kỹ để chọn kỳ hạn hợp lý, tránh rủi ro vì phải rút trước hạn.
 • Chọn ngân hàng có hình thức giao dịch thuận tiện, tiết kiệm thời gian.
 • Phương thức gửi tiết kiệm truyền thống: Đến trực tiếp quầy giao dịch để được nhân viên tư vấn trực tiếp. Với hình thức này, khách hàng nên lựa chọn các ngân hàng có nhiều chi nhánh hoặc điểm giao dịch gần với nơi ở hoặc nơi làm việc của mình để dễ dàng giao dịch khi cần thiết.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng trước khi quyết định tích lũy tiền theo cách này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi gửi tiền. Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi trong một thời gian dài thì gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi là một ý kiến hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *