Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng cho người mới

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng cho người mới ảnh 3

Thời gian gần đây, các cụm từ được tìm kiếm trên mạng Internet như “Tìm hiểu về gửi tiết kiệm online, tìm hiểu về gửi tiết kiệm trực tuyến, tìm hiểu về việc gửi tiết kiệm” có lượng người dùng truy cập tương đối cao, bởi khách hàng chưa thật sự nắm rõ được những hình thức đầu tư sinh lời này.

Hiểu được những thắc mắc đó. Hôm nay guitietkiem.vn sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về gửi tiết kiệm ngân hàng dành cho người mới qua bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm: là một hình thức đầu sinh lợi nhuận bằng cách gửi tiền vào ngân hàng để được hưởng mức lãi suất nhất định theo một kỳ hạn nào đó. Kết thúc kỳ hạn khách hàng sẽ nhận được số tiền gốc đã gửi ban đầu cộng thêm số tiền lãi tương ứng với mỗi kỳ hạn đó. Hình thức đầu tư này được đánh giá là khá an toàn và ít rủi ro nên đã thu hút được rất nhiều người tham gia.

Gửi tiết kiệm online: là một hình thức mà khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục…trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi thay vì đến tận nơi các quầy giao dịch.

Tìm hiểu ngay: Những điều bạn cần biết về gửi tiết kiệm đáo hạn.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng ảnh 1

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến

Đặc điểm và lợi ích của gửi tiết kiệm

 • Có thời hạn cụ thể
 • Thông qua sổ tiết kiệm
 • Có tính ổn định và an toàn
 • Được hưởng bảo hiểm tiền gửi
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối
 • Được nhận lãi suất cùng các lợi ích đi kèm
 • Cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt

2 loại hình gửi tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay

Về tiền gửi có kỳ hạn: Thông thường chủ tài khoản sẽ được chọn các kỳ hạn gửi cụ thể (3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…). Với hình thức gửi tiền này khách hàng chỉ có thể rút tiền tại ngân hàng mình gửi về sau một thời hạn đã được quy định như trên. Ngày cuối của mỗi kỳ hạn gửi tiền sẽ được gọi là ngày đáo hạn.

Về tiền gửi không kỳ hạn: Khách hàng gửi tiền có thể rút số tiền đã gửi của mình tại ngân hàng bất cứ lúc nào. Đây cũng là một hình thức gửi tiền khá linh hoạt đối với khách hàng phải sử dụng vốn đột xuất thường xuyên mà vẫn được hưởng một khoản lãi suất từ ngân hàng.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm trực tuyến

Công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão. Vì thế các ngân hàng đang tích cực đẩy mạnh tự động hóa trong các giao dịch tài chính của mình. Khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch.

Mọi khoản tiền gửi tiết kiệm đều được sao kê điện tử nên dễ dàng quản lý và được bảo mật nhiều lớp. Ví dụ ngân hàng VPBank có hệ thống bảo mật 3 lớp gồm: Tên đăng nhập, mật khẩu và mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng khi mở tài khoản.

Khi muốn gửi tiết kiệm online khách hàng chỉ cần đăng nhập vào máy tính hoặc điện thoại sau đó thao tác theo yêu cầu. Khách hàng chỉ cần mất vài phút là có thể dễ dàng mở cho mình tài khoản tiết kiệm online.

Xem ngay: Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng ảnh 2

Gửi tiết kiệm trực tuyến ngày càng phổ biến

Những lưu ý giúp gửi tiết hiệu quả

 • Chọn ngân hàng có lãi suất cạnh tranh: Thường xuyên cập nhật tình trạng lãi suất ở các ngân hàng, đặc biệt với những khách hàng có sổ tiết kiệm sắp đáo hạn.
 • Chọn kỳ hạn gửi phù hợp: Các ngân hàng hiện có các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng để khách hàng thoải mái lựa chọn, ngoài ra còn có những sản phẩm tiền gửi nhanh chỉ 1-2 tuần. Do đó, khi quyết định mở sổ tiết kiệm, nên xem xét kỹ để chọn kỳ hạn hợp lý, tránh rủi ro vì phải rút trước hạn.
 • Chọn ngân hàng có hình thức giao dịch thuận tiện, tiết kiệm thời gian.
 • Phương thức gửi tiết kiệm truyền thống: Đến trực tiếp quầy giao dịch để được nhân viên tư vấn trực tiếp. Với hình thức này, khách hàng nên lựa chọn các ngân hàng có nhiều chi nhánh hoặc điểm giao dịch gần với nơi ở hoặc nơi làm việc của mình để dễ dàng giao dịch khi cần thiết.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng là cách tốt nhất giúp bạn chủ động hơn trước khi quyết định gửi tiền vào ngân hàng. Qua thông tin trên, khách hàng biết thêm về gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn tại quầy giao dịch. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *