Tìm hiểu về ngân hàng ANZ và lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ANZ

Ngân hàng ANZ còn khá xa lạ đối với nhiều người? Vậy thực ra đây là ngân hàng gì và lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ANZ ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng ANZ hay không? Và đây là ngân hàng gì? Vốn nước ngoài hay vốn nhà nước. Hãy tìm hiểu những bí mật này ngay sau đây.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng ANZ

ANZ được dịch từ tiếng Anh – Australia và New Zealand Bank Group Limited, là ngân hàng lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường tại Úc, chỉ sau ngân hàng Commonwealth và Tập đoàn Ngân hàng Westpac. Do vậy, có thể thấy đây là một ngân hàng nước ngoài mới lấn sân sang thị trường tài chính Việt Nam. Ngân hàng ANZ hoạt động kinh doanh phần lớn tại Úc, do vậy, không lạ khi đây còn là một cái tên khá xa đối với các khách hàng Việt Nam. Thế nhưng, để tăng tính tương tác đối với thị trường Việt Nam, ngân hàng ANZ đã đề ra rất nhiều ưu đãi trong lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng anz.

Hình_1-_Hinh-anh-ngan-hang-ANZ

Hình ảnh ngân hàng ANZ

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng anz hay không?

Khi quý khách hàng chọn gửi tiết kiệm ngân hàng ANZ thì sẽ có hình thức gửi tiết kiệm AUD. Vậy AUD thực ra là gì?

  • AUD hay còn được biết đến với tên gọi đô la Úc, là tiền tệ chính thức của Thịnh vượng chung Australia, bao gồm Đảo Giáng Sinh, Quần đảo Cocos và Đảo Norfolk. AUD cũng là tiền tệ chính thức của các Quần đảo Thái Bình Dương độc lập bao gồm có: Kiribati, Nauru và Tuvalu.
  • Ký hiệu tiền tệ: $, A$ hoặc AUD.
  • Tiền kim loại: 5c, 10c, 20c, 50c, $1, $2.
  • Được neo vào: Đô la Tuvalu, Đô la Kiribati, ngang giá.

Hình_2-_Hinh-anh-dong-tien-AUD

Hình ảnh đồng tiền AUD

Ngày càng có nhiều người việt Nam có xu hướng xuất ngoại để học tập, du lịch, làm việc hoặc định cư và Australia là một trong những quốc gia được khá nhiều người Việt Nam đặt chân tới. Chính vì thế mà Đô la Úc (AUD) được khá nhiều người Việt đổi, lưu thông và sử dụng. Bởi dù USD là thông dụng nhưng khi đến một quốc gia sử dụng tiền tệ chính thức tại quốc gia đó vẫn khiến con người ta tự tin và tránh xảy ra những nhầm lẫn không đáng có nhất.

Đối với những ưu đãi trong lãi suất tiết kiệm ngân hàng ANZ, phía bên ngân hàng đặc biệt có những ưu đãi đặc biệt khi khách hàng lựa chọn hình thức tiết kiệm AUD. Vậy đó là những ưu đãi gì?

Đối với kỳ hạn gửi tiết kiệm AUD hoàn toàn có thể linh hoạt từ 1 tuần đến 24 tháng cùng với lãi suất 1,2%/năm tại ngân hàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn kỳ hạn đầu tư sao cho phù hợp và an toàn nhất.

Ưu đãi trên sẽ được áp dụng cho tất cả các khách hàng hiện tại và khách hàng mới của ngân hàng khi gửi tiết kiệm ngân hàng ANZ. Hiện tại thì lãi suất tiền gửi USD tại ANZ đang bị giới hạn ở mức 1,2%/năm, do đó gửi tiết kiệm có kỳ hạn bằng AUD đang là một trong những kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

Để thể hiện bạn là một nhà đầu tư thông minh thì việc lựa chọn ANZ, gửi tiết kiệm ngân hàng ANZ là một sự lựa chọn hoàn toàn thông minh. Tiền tệ nước ngoài khả năng trượt giá không cao, ngân hàng lớn thứ 3 của quốc gia Australia sẽ đem đến cho bạn sự an toàn, tin tưởng gần như là tuyệt đối.

Nếu đã cảm thấy khá nhàm chán với việc tiết kiệm VNĐ, USD hay EUR. Không nhiều ngân hàng cho gửi tiết kiệm lãi suất AUD thì việc lựa chọn ngân hàng ANZ là cực kỳ hợp lý. Đi đầu xu thế, có thể chính bạn sẽ góp phần tạo ra một làn sóng mạnh mẽ trong nền tài chính.

>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ VNĐ

Các hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng ANZ

Bao gồm 2 đối tượng chính là cá nhân và doanh nghiệp.

Đối với cá nhân

– Gửi tiết kiệm trực tuyến:

Kỳ hạn của hình thức này từ 1 tuần đến 18 tháng. Số dư tối thiểu là 50 triệu VNĐ. Số dư tối thiểu là 50 triệu VNĐ hoặc với 2500 ngoại tệ khác và được nhận lãi cuối kỳ.

Khi gửi tiền trực tuyến khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn so với gửi tiền tại ngân hàng, có nhiều sự lựa chọn về kỳ hạn, không cần giữ sổ tiết kiệm và có thể quản lý dễ dàng qua mạng internet.

– Gửi tiết kiệm có kỳ hạn:

Khi gửi tiền bằng hình thức này, kỳ hạn sẽ kéo dài từ 1 tuần đến 18 tháng. Số dư tối thiểu là 50 triệu  VNĐ, và 2.500 Đô la Mỹ hoặc ngoại tệ tương được. Nhận lãi cuối kỳ.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ANZ dành cho cá nhân

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ANZ dành cho cá nhân

Đối với doanh nghiệp

Có 3 hình thức gửi tiết kiệm chính bao gồm: tiền gửi thanh toán doanh nghiệp; tài khoản quản lý tiền mặt và tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn.

– Tiền gửi thanh toán doanh nghiệp:

Hình thức này cho phép giao dịch bằng tiền VNĐ và các loại ngoại tệ khác. Doanh nghiệp sẽ được miễn phí rút tiền với tài khoản VNĐ và miễn phí chuyển nhận tiền trong nước

– Tài khoản quản lý tiền mặt:

Với hình thức này lãi suất hưởng tối đa trên số dư tài khoản, tài khoản khoản có số dư càng cao thì tiền lãi được hưởng càng nhiều. Tài khoản quản lý tiền mặt không yêu cầu có số dư tối thiểu để duy trì tài khoản. Miễn phí chuyển tiền không giới hạn trong nội bộ ngân hàng ANZ. Miễn phí chuyển, rút tiền và cung cấp sao kê tài khoản hàng tháng.

– Tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn:

Hình thức này yêu cầu số tiền gửi cố định từ 20 triệu VNĐ hoặc 2000 USD trở lên, kỳ hạn linh hoạt từ 1-12 tháng và hỗ trợ nhiều ngoại tệ phổ biến.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về ANZ và những ưu đãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng anz sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về gửi tiết kiệm, quý khách hàng có thể tham khảo thêm trên thebank.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *