Top 5 ứng dụng ngân hàng gửi tiền tiết kiệm online uy tín

Đối với đa số người dân Việt thì gửi tiền tiết kiệm chính là một hình thức tích lũy, đầu tư an toàn nhất. Với những người có số tiền nhàn rỗi trong tay, họ không muốn mạo hiểm với các kế hoạch đầu tư thì việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để nhận lãi suất dù không cao nhưng lại đảm bảo nhất, an toàn nhất. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số các hình thức tiết kiệm cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều thông qua gửi tiền tiết kiệm online. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về hình thức tiết kiệm này cùng top 5 ứng dụng ngân hàng gửi tiền tiết kiệm online uy tín nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. 

gửi tiết kiệm trực tuyến

Gửi tiết kiệm online là gì?

Đây là một hình thức tiết kiệm hiện đại và mới mẻ, được thực hiện trên cơ sở áp dụng khoa học công nghệ. Nếu như ở hình thức gửi tiết kiệm truyền thống, khách hàng phải trực tiếp đến ngân hàng để làm các thủ tục gửi tiền hay rút tiền, thì ở hình thức gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ không phải mất thời gian đi lại, mất thời gian  thực hiện các thủ tục rắc rối, thay vào đó bạn sẽ tự mình thực hiện việc mở tài khoản, gửi tiết kiệm, đáo hạn…  thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Các thao tác sử dụng ứng dụng này được thực hiện trên điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet.  

Để có thể thực hiện gửi tiết kiệm online khách hàng cần phải đăng ký tài khoản trên ứng dụng điện tử của ngân hàng, có sẵn tiền trong tài khoản và khách hàng chỉ việc đăng nhập vào ứng dụng rồi chuyển số tiền đang có vào tài khoản tiết kiệm online. Sau khi chọn mốc thời gian gửi tương ứng thì đến ngày đáo hạn, khoản tiền gốc và lãi suất sẽ tự động gửi về tài khoản thanh toán của khách hàng (nếu bạn lựa chọn hình thức đáo hạn về tài khoản thanh toán). Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đáo hạn thích hợp khác.  

Ưu điểm của gửi tiết kiệm online

Hình thức gửi tiết kiệm online có khá nhiều ưu điểm:

  • Thứ nhất, bạn sẽ tiết kiệm được khoản thời gian và công sức khi ngồi bất cứ đâu, bất kể thời gian nào cũng có thể thực hiện gửi tiền tiết kiệm vô cùng nhanh chóng.  
  • Thứ hai, lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm theo hình thức truyền thống tại quầy. 
  • Thứ ba, độ an toàn cao. Bạn sẽ không phải lo lắng những rủi ro có thể xảy ra khi cầm số tiền lớn để mang đến phòng giao dịch gửi tiền như bình thường. 

Top 5 ứng dụng ngân hàng gửi tiền tiết kiệm online uy tín

Hiện nay, để đáp ứng với nhu cầu phát triển các ngân hàng đang dần chuyển đổi sang ngân hàng số với các dịch vụ được áp dụng công nghệ một cách thông minh và tiện lợi nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều triển khai các ứng dụng điện tử của ngân hàng và khách hàng có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ tại ứng dụng đó, trong đó có gửi tiền tiết kiệm. Dưới đây là 5 ứng dụng gửi tiết kiệm online mà bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu gửi tiết kiệm trực tuyến:

App VCB Digibank

 Đây là ứng dụng của ngân hàng Vietcombank – một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam và có số lượng khách hàng rất lớn tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Vietcombank. VCB Digibank là ngân hàng số vừa được Vietcombank ra mắt vào tháng 7/2020 trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây. Với ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm online một cách nhanh chóng nhất. Tiết kiệm trên VCB Digibank bạn được linh hoạt lựa chọn kỳ hạn gửi từ 14 ngày đến 24 tháng với lãi suất hấp dẫn và sự đa dạng như: Tiết kiệm tự động, mở tiết kiệm, nộp/tút thêm vào tài khoản tiết kiệm… giúp khách hàng lên kế hoạch tích lũy tiện lợi và an toàn nhất. 

Ứng dụng VCB Digibank

App MB Bank

 Ngân hàng Quân đội là một trong số các ngân hàng triển khai rất nhiều các dịch vụ tại ứng dụng điện tử của ngân hàng. Khách hàng không những có thể gửi tiền tiết kiệm online qua app này mà còn có thể vay tiền online thông qua app. Cách sử dụng rất đơn giản, dễ dàng và được hướng dẫn cụ thể qua app. Thông qua ứng dụng bạn hoàn toàn quản lý và kiểm soát được các thông tin liên quan đến tiền gửi tiết kiệm cũng như khoản vay online của mình. Sự tích hợp đầy tiện ích này chắc chắn là lựa chọn hợp lý cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn cũng như gửi tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng.

 

BIDV Smart Banking

 Được mệnh danh là ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam, các sản phẩm tiết kiệm của BIDV vô cùng phong phú, phục vụ được nhu cầu của đa dạng khách hàng, đặc biệt là hình thức gửi tiết kiệm online. Khách hàng của BIDV hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm nhanh chóng với kỳ hạn linh hoạt qua ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại thông minh. Ngoài ra, khi có nhu cầu tất toán tiền gửi tiết kiệm bạn cũng được chủ động thực hiện ngay trên ứng dụng mà không cần đến trực tiếp chi nhánh/PGD ngân hàng.

VietinBank iPay Mobile App

 Là một trong những ngân hàng có tiềm lực tài chính hàng đầu Việt Nam, những sản phẩm của VietinBank luôn mang đến cho khách hàng sự hiện đại và tiện ích. Tiết kiệm online của Vietinbank luôn được số lượng lớn khách hàng yêu thích và lựa chọn. Thông qua ứng dụng bạn hoàn toàn kiểm soát được hoạt động tiết kiệm của mình thông qua việc chủ động lựa chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi, tất toán tiền gửi… Những trải nghiệm mọi nơi, mọi lúc với VietinBank iPay Mobile chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Hi vọng rằng, với bài viết top 5 ứng dụng ngân hàng trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất để gửi tiết kiệm trực tuyến an toàn và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *