Hướng dẫn làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất 2020

Hướng dẫn làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank ảnh 3

Sau một vài năm làm việc hoặc kinh doanh, bạn có một số tiền nhàn rỗi sau khoảng thời gian tiết kiệm. Bạn có ý định mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Ngân hàng mà bạn nhắm tới là Agribank. Thế nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng agribank như thế và mở sổ thế nào thì bạn lại chưa hề biết.

Trong khoảng thời gian qua, chúng tôi nhận được khá nhiều Email với những câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Bài viết này sẽ giải thích rõ ràng cho các quý khách hàng.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Agribank.

Agribank với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam, đây là ngân hàng thương mại duy nhất do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Trong nhiều năm liền, Agribank luôn nằm trong top đầu các ngân hàng phát triển của Việt Nam, với nguồn vốn gần như là lớn nhất so với các ngân hàng trong cả nước.

Hướng dẫn làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank ảnh 1

 Nên làm gì với số tiền “nhàn rỗi” của mình

Xem thêm: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 năm hay không?

Thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Thủ tục bắt buộc khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank gồm:

  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Người gửi tiền chưa đủ 18 tuổi thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh tiền gửi tiết kiệm là tài sản riêng của mình.
  • Nếu người gửi tiền không thể viết được có thể đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký mẫu.

Sau khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ để hoàn tất mở sổ tiết kiệm.

Các hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank

– Tiết kiệm có kỳ hạn: là khách hàng được quyền lựa chọn kì hạn gửi và hình thức lĩnh lãi. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 đồng. Khách hàng chỉ được gửi và rút một lần từ tài khoản tại quầy giao dịch của Agribank

– Tiết kiệm linh hoạt: Là hình thức tiết kiệm có kỳ hạn nhưng khách hàng chỉ được rút gốc linh hoạt một phần hoặc toàn bộ số tiền gửi gốc, số tiền còn lại vẫn được nhận lãi theo quy định khi mở tài khoản

– Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Khách hàng sẽ được gửi tiền có kỳ hạn nhưng lãi suất được tự động điều chỉnh theo định kỳ hàng tháng.

– Tiết kiệm gửi góp theo định kì:  Khách hàng sẽ gửi một số tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm định kỳ hàng tháng vào thời gian nhất định để hưởng lãi nhằm tích lũy dài hạn và được rút tiền một lần khi đến hạn.

– Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ: Ngược lại với gửi góp theo định kỳ đó là khách hàng được gửi tiền nhiều lần không theo định kỳ, với số tiền gửi mỗi lần không cố định. Đồng thời được rút gốc và lãi một lần khi đến hạn.

– Tiết kiệm An Sinh: Giống như tiết kiệm gửi góp không theo định kì chỉ khác nhau ở kỳ hạn gửi là 12, 18, 24, trên 24 tháng.

– Tiết kiệm học đường: Khách hàng được gửi góp định kì với kỳ hạn gửi chỉ từ 1 đến 18 năm nhu cầu học tập của người thân.

– Tiết kiệm hưu trí: Khách hàng được gửi tiền tích lũy với các hình thức khác nhau trong thời gian đi làm. Kỳ hạn gửi  tiền của hình thức này từ 6 – 24 tháng.

 

Hướng dẫn làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank ảnh 2

Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank hiện nay

Bảng lãi suất được cập nhật vào tháng 3 năm 2020

Kì hạn VNĐ USD EUR
Không kỳ hạn 0,20% 0% 0%
1 Tháng 4,30% 0% 0%
2 Tháng 4,30% 0% 0%
3 Tháng 4,80% 0% 0%
4 Tháng 4,80% 0% 0%
5 Tháng 4,80% 0% 0%
6 Tháng 5,30% 0% 0%
7 Tháng 5,30% 0% 0%
8 Tháng 5,30% 0% 0%
9 Tháng 5,40% 0% 0%
10 Tháng 5,40% 0% 0%
11 Tháng 5,40% 0% 0%
12 Tháng 6,80% 0% 0%
13 Tháng 6,80% 0% 0%
15 Tháng 6,80% 0% 0%
18 Tháng 6,80% 0% 0%
24 Tháng 6,80% 0% 0%
Tiền gửi thanh toán 0,20% 0% 0%

Như vậy có thể thấy làm sổ gửi tiết kiệm tại Agribank là cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này của chúng tôi giúp những người đang thắc mắc về câu hỏi mở sổ gửi tiết kiệm Agribank được hài lòng. Những thông tin chi tiết về việc làm sổ tiết kiệm mời các bạn xem thêm trên thebank.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *